English Club

Câu lạc bộ Anh Văn trường ĐH GTVT – TP.HCM được thành lập vào năm 2007 bởi một nhóm những bạn sinh viên trẻ năng động, nhiệt huyết với mục tiêu nâng cao nhận thức của sinh viên toàn trường về tầm quan trọng của Anh Văn, giúp đỡ các bạn về mặt kiến thức và trên hết là tạo ra một môi trường Anh Văn thân thiện –  nơi các bạn có thể chủ động giao lưu, kết bạn, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nắm vững mục tiêu này, trải qua nhiều năm hoạt động, Câu lạc bộ đã không ngừng phát triển chuỗi hoạt động của mình từ những buổi sinh hoạt hàng tuần đơn lẻ, nội bộ tới việc liên kết với các trường Đại học và  Trung tâm Anh Văn uy tín trong Thành phố để tổ chức những cuộc thi với cơ cấu giải thưởng lớn, những buổi hội thảo, chia sẻ kiến thức từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Giảng dạy Anh Văn, mở rộng phạm vi tiếp cận ra ngoài trường, nâng cao số lượng thành viên cố định. Thành tích hoạt động của Câu lạc bộ còn được chứng minh qua việc liên tục 3 năm liền có thành viên đạt giải Quán Quân, Á Quân cùng nhiều giải cao khác tại cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” (năm 2014, 2015, 2016) của trường ĐH GTVT – TP.HCM và nhiều năm liền được trao tặng Bằng khen “Đạt thành tích Xuất sắc trong Công tác Hội và Phong trào sinh viên” của Hội Sinh viên.

Website

Với mong muốn xây dựng một môi trường cho tất cả sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải Tp HCM nói riêng và những ai có mong muốn học tốt tiếng Anh nói chung có thể tiếp cận tìm hiểu Tiếng Anh dễ dàng hơn, cùng nhau học tập và nâng cao các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Năm 2017, Câu lạc bộ Anh Văn trường ĐH GTVT- TP.HCM đã phối hợp cùng các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ của trường thành lập một Website học Anh Văn hoàn toàn miễn phí. Các chuyên mục trên Website được lựa chọn và  thực hiện bởi chính các bạn thành viên Câu lạc bộ Anh Văn dưới sự hỗ trợ cố vấn của Bô môn Ngoại ngữ trường ĐH GTVT- TP.HCM.

Các chuyên mục chính của Website

Pronunciation Challenges:Chuyên mục sẽ được cập nhật vào tuần thứ 1 trong tháng. Đây là phần quan trọng và thiết thực cho người học Tiếng Anh. Qua chuyên mục này, các bạn sẽ nhận được những kiến thức cơ bản và vô cũng hữu ích về cách phát âm chính xác, chuẩn, tạo tiền đề cho việc giao tiếp dễ dàng và tự nhiên hơn.

-”Movies of the week” và “Songs of the week”: Hai lựa chọn phù hợp cho các bạn muốn học Tiếng Anh nhẹ nhàng và thư giãn. Thông qua những bộ phim và các bài hát quen thuộc các bạn sẽ được cung cấp thêm các từ mới và những cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên và thú vị nhất. Hai chuyên mục này sẽ được cập nhât vào tuần thứ 2-3 trong tháng.

-Talk Zone: Vào tuần thứ 4 trong mỗi tháng thông qua “Talk Zone” các thành viên có thể cùng tham gia thảo luận về các chủ đề yêu thích của mình, để có thể cải thiện kĩ năng nói, cũng như xem các bài chia sẻ của những thành viên khác để trau đổi, học hỏi thêm kiến thức mới.

-Idioms and Phrases: Chuyên mục sẽ được cập nhật vào thứ 2 mỗi tuần. Đây là phần dành cho các bạn nào muốn tìm hiểu về các thành ngữ trong tiếng Anh nhằm giúp các bạn sử dụng tiếng anh chuyên  nghiệp và trang trọng hơn. Từ đó tích lũy thêm kiến thức cho kĩ năng nói và viết trong các bài thi Toeic, Ielts…

E-Library: Đây là kho tài liệu hữu ích dành cho các bạn muốn luyện thi chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS… Bên cạnh đó các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành sẽ được cập nhật liên tục trên Website cho các thành viên. Các bạn có thể tìm và download dễ dàng để lưu giữ những tài liệu  cần thiết cho mình.