Câu 1: Làm sao để tôi có thể cải thiện khả năng học tiếng Anh của mình qua website của câu lạc bộ?

Trả lời: Website Câu lạc bộ tiếng Anh được thiết kế để giúp các bạn cải thiện tiếng Anh của mình. Các chuyên mục được lựa chọn phù hợp với trình độ tiếng Anh và  sở thích của các bạn để bổ sung lượng kiến thức cơ bản và hữu ích về ngôn ngữ này. Và để đạt được mục tiêu học tập cao nhất, các bạn hãy tích cực tương tác ở mục ” comment” phía dưới để cùng trao đổi, thảo luận và học tập về những vấn đề đặt ra trong từng clip chuyên mục bài học.

Câu 2: Website câu lạc bộ có cung cấp các khoá học online ?

Trả lời : Website  được thiết kế hướng vào việc dạy online, bổ sung những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, hiểu biết kiến thức về văn hóa, xã hội và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Website cũng giúp các bạn làm quen với các dạng đề thi toeic thông qua các actual test được đăng tải vào mỗi tuần. Do đó, về bản chất các bạn cũng đang theo học các khoá học online miễn phí trên website rồi. 

Câu 3: Làm sao tôi có thể trò chuyện với thành viên câu lạc bộ khi cần?

Trả lời: Bạn có thể trao đổi trực tiếp với thành viên câu lạc bộ thông qua hộp thoại  englishclub CHAT mặc định hiện ra ở góc phải màn hình.

Câu 4: Liệu tôi có thể tìm bạn cùng học trên website được không?

Trả lời : Tất nhiên! Bạn thậm chí có thể liện hệ với các bạn học rất giỏi tiếng Anh trong list tutor service của website để có người cùng học với mình nhé.

Câu 5: Tôi có thể copy và dùng những tài liệu trên website được không?

Trả lời: bạn có thể in và sử dụng những tài liệu đã được up lên trên website với mục đích học tập phi thương mại, miễn là bạn không chỉnh sửa nội dung và giới thiệu website: Englishclub.edu.vn tới những người bạn của mình

Câu 6: Hãy cho tôi biết một vài cách để cải thiện khả năng ngữ âm của mình!

Trả lời: Bạn có thể củng cố khả năng phát âm của mình qua chuyên mục ” pronunciation” trên website nhé. Thông qua các thách thức ở chuyên mục, bạn sẽ nhận diện được những vấn đề then chốt trong phát âm Anh Mỹ như âm tiết, trọng âm, ngữ âm…

Câu 7: Tôi có thể đặt câu hỏi về ngữ pháp tiếng Anh trên website?

Trả lời: Tất nhiên rồi. Đội ngũ trợ giảng và các giảng viên tiếng Anh của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc học ngữ pháp

Câu 8: Nếu tôi tìm thấy lỗi sai trên website như về ngữ pháp hoặc từ vựng, tôi sẽ làm gì?

Trả lời: Xin hãy sử dụng hộp Chat để trao đổi thêm về lỗi sai mà bạn tìm thấy trên website. Chúng tôi sẽ rất biết ơn sự đóng góp này của bạn để cải thiện website môi ngày.

Câu 9: Bạn có thể sửa các bài viết giúp tôi không?

Tả lời: Xin lỗi, nhưng sửa những bài viết của các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chúng tôi e là mình không thể.

Câu 10: Làm sao để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của tôi?

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là nói tiếng Anh càng thường xuyên càng tốt. Để làm điều này một đối tác là rất hữu ích, do đó, suy nghĩ về những người bạn biết và xem xét nếu có ai trong số họ có thể là một đối tác thực hành cho bạn. Ngay cả khi bạn không có đối tác thực hành, vẫn có thể thực hành một mình. Chỉ cần nói tiếng Anh với chính mình trong khi bạn ở nhà, đi về các hoạt động hàng ngày bình thường, có thể giúp bạn rất trôi chảy và có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tài liệu âm thanh và video ở đây trên LearnEnglish để cải thiện sự lưu loát của bạn. Sau khi thực hiện bài tập, hãy thử nghe bằng bản dịch (nghe và đọc). Sau đó, hãy thử nói chính văn bản đó và cuối cùng thử nói với nó (và cùng tốc độ) với bản ghi. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tốc độ trong khi nói của bạn, đây là một thành phần chính của sự lưu loát. Bạn cũng sẽ nhận học từ vựng theo các cụm từ, các cụm thành ngữ để tăng tốc độ khi giao tiếp. Chúc các bạn thành công!

Câu 11: Làm sao để cải thiện được vốn từ vựng của tôi?

Trả lời:

Để cải thiện vốn từ vựng, bạn cần phải làm ba việc sau:

  1. Học các từ và cụm từ mới  trong ngữ cảnh nó xuất hiện
  2. Nghi chú lại các từ đã học 1 cách có hệ thống
  3. Thực hành, ôn tập các từu thường xuyên và có hệ thống
  4. và đánh giá các mặt hàng mới một cách có hệ thống.

Câu 12: Làm sao để tôi có thể cải thiện kỹ năng viết của mình?

Trả lời

Làm thế nào để viết sẽ  phụ thuộc vào loại văn bản bạn muốn làm,  mục đích bạn đang viết và viết cho ai(người nhận). Các loại văn bản khác nhau đòi hỏi ngôn ngữ khác nhau và các cách khác nhau để tổ chức văn bản, do đó, điều đầu tiên cần làm là tham khảo thật nhiều văn bản khác nhau như bạn có thể. Nói chung, để cải thiện bài viết của bạn, điều quan trọng là phải đọc và viết càng nhiều càng tốt, vì vậy hãy chú ý đến các ví dụ điển hình về cách viết thư, viết báo và v.v. Sử dụng Internet để đọc tạp chí, báo và các loại văn bản khác từ phương tiện truyền thông trực tuyến là một ý tưởng hay. Chúc các bạn thành công!

Câu 13: Sự khác biệt giữa ngôn ngữ dạng nói và ngôn ngữ dạng viết là gì?

Trả lời:

Nói chung ngôn ngữ nói là tự phát và không có kế hoạch, không thể huỷ ngang và thoáng qua (trừ khi ghi băng). Khi nói, người nói và người nghe đều có mặt và người nghe đáp trả và có thể làm gián đoạn người nói. Một phần của thông điệp có thể được chuyển tải bằng điệu bộ hoặc ngữ điệu ngôn ngữ.  Mặt khác, ngôn  ngữ viết  thường được chuẩn bị từ trước, nó có thể được sửa lại  về mặt nội dung và kiểm tra tính chính xác về ngữ pháp. Ngữ điệu rõ ràng không đóng vai trò gì.

Do đó không có gì ngạc nhiên khi có sự khác biệt đáng kể giữa hai loại ngôn ngữ về lựa chọn từ và thứ tự từ, độ chính xác về ngữ pháp và sự phức tạp. Ví dụ, ngôn ngữ nói có khuynh hướng có nhiều thành ngữ và cụm động từ  hơn ngôn ngữ viết . Có nhiều lần lặp đi lặp lại trong ngôn ngữ nói, cũng chứa nhiều các thán từ, cụm từ thêm vào như ” I know”, ” I see”, ” Uhm”….. Ngôn ngữ nói hiếm khi có câu dài, phức tạp hoặc đầy đủ; nó bao gồm các chuỗi các cụm từ ngắn, thán từ..

Câu 14: Những người trong các bộ phim có nói tiếng Anh chuẩn không ?

Trả lời: Mức độ tiếng Anh trong các bộ phim này rất cao, nhưng tự nhiên chúng ta không thể mong đợi tiếng Anh hoàn hảo hoàn hảo từ rất nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng đó là một công cụ học tập tuyệt vời và thậm chí có thể giúp bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc nhiều giọng đọc  khác nhau trên thế giới.

Câu 15: Tôi là giáo viên. Tôi có thể tải các clip xuống để dạy trong lớp học của tôi được không?

Trả lời:

Vâng. Chắc chắn là được. Bạn được tự do tải xuống bất kỳ video nào. Điều này có nghĩa là video luôn có sẵn trực tiếp trong máy tính của bạn và bạn sẽ có thể hiển thị video đó ở chất lượng cao hơn cũng như tạm dừng, phát lại và nhanh chóng chuyển tiếp dễ dàng hơn. Không có giới hạn nào cho việc hiển thị những video này trong lớp hoặc bất cứ nơi nào khác.

Câu 16: Làm sao để cải thiện kỹ năng viết?

Trả lời:

Cách tốt nhất để cải thiện việc đọc và viết là đọc thật nhiều, và bắt đầu từ những bài đọc  dễ….Như thế nào là dễ?

Một bài đọc dễ có nghĩa là  bạn không cần phải check  từ điển để hiểu và bạn sẽ có thể đọc một cách nhanh chóng. Khi đọc những bài này bạn nên hiểu 98%  số từ vựng có trong bài.

Bạn có thể bắt đầu với cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi. Sau đó tìm tiểu thuyết vị thành niên (cho lứa tuổi 13-15). Sau khi bạn đọc rất nhiều trong số đó, đọc tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên (16-18 tuổi) … và cuối cùng là tiểu thuyết dành cho người lớn. Loại tiểu thuyết nào? Bất cứ gì bạn thích. Bí ẩn, lãng mạn, phiêu lưu…

Đọc những điều bạn thích. Đọc rất nhiều và đọc hàng ngày. Không sử dụng từ điển-đọc một cách nhanh chóng và thích đọc sách của bạn. Đây là cách tốt nhất để cải thiện cả việc đọc và viết.

Câu 17: Tại sao lại có câu lạc bộ tiếng Anh?

Trả lời: Câu lạc bộ Tiếng Anh là nơi dành cho người học ngôn ngữ sử dụng tiếng Anh trong một môi trường thân thiện, vui vẻ. Thực hành các kỹ năng của bạn trong lớp học là rất quan trọng, nhưng vì dung lượng thời gian quá ít, không đủ thời gian để các bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Trong lớp học, bạn thường tập trung vào một kỹ năng và một mục (ví dụ: ngữ pháp – tương lai). Tham gia  Câu lạc bộ Tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tạo ra tình bạn lâu dài mới mẻ giữa các sinh viên với nhau.

Câu 18: Câu lạc bộ thường gặp gỡ vào thời gian nào? Ở đâu?

Trả lời:

Câu lạc bộ tiếng Anh hiện nay có 3 mảng hoạt động:

Mảng website sẽ giúp các thành viên học và gặp gỡ nhau hàng ngày, hàng tuần bằng cách online.

Mảng event và workshop: hoạt động xen kẽ và tổ chức hàng tuần.

Câu lạc bộ hiện nay chưa có địa điểm cố định để tổ chức các buổi gặp gỡ nhưng thường sẽ thông báo địa điểm cuộc họp từ trước 1-2 tuần trên fanpage hoặc trên chuyên mục News and events ở website.

Câu 19: Tôi có thể tham gia những hoạt động nào trong các bổi họp mặt của câu lạc bộ?

Trả lời:

Câu lạc bộ tổ chức các buổi họp mặt thành viên hàng tuần, tháng với chương trình hoạt động trong mỗi buổi họp vô cùng phong phú và hấp dẫn, chẳng hạn như hoạt động giao lưu giới thiệu bản thân (đối với thành viên mới), tham gia thảo luận các topic theo chủ đề từng tháng, củng cố kỹ năng phát âm chuẩn thông qua một series dạy phát âm với sự phối hợp các các giảng viên bộ môn ngoại ngữ và khách mời đặc biệt, tham gia các games trò chơi tiếng Anh để check kiến thức của bạn….